Tiểu sử Ca sĩ Paul Mccartney – Xemloibaihat.com tổng hợp

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu về tiểu sử các ca sĩ, nhạc sĩ, người nổi tiếng phải không? Có phải bạn đang muốn tìm hiểu tiểu sử Ca sĩ Paul Mccartney đúng vậy không? Nếu đúng như thế thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé.

Thông tin về tiểu sử Ca sĩ Paul Mccartney – Cập nhật chi tiết hôm nay.

Ca sĩ Paul Mccartney sinh ngày 18-6-1942 tại Thành phố Liverpool, nước Anh. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 1942).
Paul Mccartney xếp hạng nổi tiếng thứ 744 trên thế giới và thứ 141 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng.

Paul McCartney nổi tiếng với vai trò ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nghệ sĩ Guitar bass của ban nhạc huyền thoại The Beatles. Trong thời gian hoạt động cùng The Beatles, Paul McCartney chứng tỏ ông là một nhà soạn nhạc thiên tài và nghệ sĩ chơi Guitar bass thượng hạng. Paul McCartney cùng với John Lennon trở thành bộ đôi viết nhạc xuất sắc nhất mọi thời đại. Tháng 4/1970, Paul McCartney thông báo rời nhóm nhạc The Beatles sau một loạt mâu thuẫn.
Sau khi The Beatles tan rã, Paul McCartney trở về nhà riêng ở Scotland và thu âm album solo đầu tiên mang tựa đề “McCartney”. Ngay lập tức, album này chiếm vị trí quán quân trong bảng xếp hạng âm nhạc ở Anh và Mỹ. Sách kỷ lục Guinness công nhận Paul McCartney là “nghệ sĩ thành công nhất lịch sử âm nhạc đương đại” với hơn 60 đĩa Vàng và hơn 100 triệu đĩa được bán ra chỉ riêng ở Anh. Sau The Beatles, Paul McCartney cũng tiếp tục thành công với ban nhạc Wings.
Đến nay đã hơn 50 năm hoạt động âm nhạc, Paul McCartney đã phát hành hơn 20 album solo, biên soạn nhiều bản nhạc cổ điển và thậm chí còn tổ chức một chương trình hòa nhạc trong Nhà Trắng. Mái tọc bạc màu nhưng tài năng âm nhạc của Paul McCartney không hề suy giảm. Dường như tuổi tác không làm cho Paul McCartney giảm bớt tình yêu với nghệ thuật. Ông vẫn sáng tác, vẫn biểu diễn với niềm say mê như thuở ban đầu. Sự thành công của Paul McCartney đến từ tinh thần miệt mài làm việc và không dựa vào ánh hào quang quá khứ. Đã ngoài 70 tuổi nhưng “giải nghệ” vẫn là một từ xa lạ với Paul McCartney. Ông vẫn thường xuyên biểu diễn ở những sự kiện lớn nhỏ và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả.
Trang BBC Online gọi Paul McCartney là “nghệ sĩ vĩ đại nhất của thiên niên kỷ”. Ca khúc bất tử “Yesterday” của Paul McCartney đã được hơn 2200 nghệ sĩ cover lại, nhiều hơn bất kỳ ca khúc nào khác.
Paul McCartney được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vào năm 1999. Tiểu hành tinh 4148 McCartney phát hiện năm 1983 được đặt theo tên ông. Paul McCartney đứng thứ 11 trong danh sách “100 ca sĩ vĩ đại nhất” của tạp chí Rolling Stone, được độc giả tạp chí này bình chọn vị trí số 3 trong danh sách “100 tay bass vĩ đại nhất”.
Paul McCartney đã 5 lần đạt giải Ivor Novello của Anh và 21 giải Grammy cùng với The Beatles, Wings và cả sự nghiệp solo. Paul McCartney 2 lần được ghi tên vào Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll cùng với The Beatles và vai trò ca sĩ solo.
Năm 1965, Paul McCartney được trao Huân chương Thành viên Đế chế Anh. Ông được bổ nhiệm là công dân danh dự thành phố Liverpool.
Năm 1997, Paul McCartney được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Paul Mccartney được Xemloibaihat.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Ca sĩ Paul Mccartney có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Ca sĩ Paul Mccartney là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Paul Mccartney sinh ra ở đâu?, Ca sĩ Paul Mccartney bao nhiêu tuổi?…
Bạn gái/ vợ/ người yêu Ca sĩ Paul Mccartney là ai? Ca sĩ Paul Mccartney và bạn gái, Paul Mccartney và vợ con, Paul Mccartney và người yêu

Ngoài xem chủ đề tiểu sử Ca sĩ Paul Mccartney bạn có thể xem thêm nhiều tiểu sử các ca sĩ, nhạc sĩ, người nổi tiếng khác tại đây: https://xemloibaihat.com/tieu-su.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề tiểu sử Ca sĩ Paul Mccartney – Thông tin ca sĩ cập nhật liên tục.

#sĩ #Paul #Mccartney.

Xem lời bài hát là nơi bạn có thể xem lyrics nhạc, hợp âm nhạc, mv ca nhạc, tiểu sử ca sĩ, tiểu sử nhạc sĩ, người nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới.

Xin chân thành cảm ơn bạn đã xem những thông tin chúng tôi cung cấp. Nếu các bạn có nhu cầu tìm kiếm những thông tin khác liên quan đến âm nhạc thì bạn có thể xem nó ngay tại đây nhé.

Nguồn: nguoinoitieng . tv.